Tiệm cầm đồ là gì? Top những tiệm cầm đồ uy tín 

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các biển hiệu tiệm cầm đồ trên nhiều con phố. Vậy tiệm cầm đồ là gì? Tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn dịch vụ của tiệm cầm đồ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này chi tiết nhé!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Khi gặp những khó khăn về mặt tài chính thì nơi đầu tiên nhiều người nghĩ đến chính là tiệm cầm đồ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn tìm hiểu tiệm cầm đồ là gì nhé!

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tiệm cầm đồ trên khắp những con phố từ thành thị cho đến nông thôn.  

Tiệm cầm đồ là gì?

Tiệm cầm đồ hay cửa hàng cầm đồ là nơi diễn ra các giao dịch cho vay và thế chấp tài sản. Những người có khó khăn tài chính sẽ cầm một món đồ có giá trị nào đó đến thế chấp tại tiệm cầm đồ để được vay tiền. Số tiền mà các bạn có thể vay được phụ thuộc vào giá trị tài sản được thế chấp. 

Giao dịch tại tiệm cầm đồ sẽ dựa trên thỏa thuận giữa bên cầm đồ và bên nhận cầm đồ. Kinh doanh tiệm cầm đồ có thể do cá nhân hoặc tổ chức điều hành. Đây là loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay vốn thông qua việc khách hàng phải thế chấp tài sản có giá trị bảo đảm khoản vay. 

Điều kiện để được cấp phép mở tiệm cầm đồ 

Tại Việt Nam, cầm đồ là hình thức kinh doanh đặc biệt được quy định trong các văn bản pháp luật. Muốn mở tiệm cầm đồ, các bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau: 

Thứ nhất: Cá nhân và các tổ chức muốn mở tiệm cầm đồ phải đăng ký và được cấp phép theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam. 

Thứ hai: Người đứng ra chịu trách nhiệm về pháp lý của tiệm cầm đồ phải là người Việt Nam không có tiền án, tiền sự hay các tội gây rối trật tự hoặc trong thời gian điều tra hay có liên quan đến các vụ án theo quyết định của Tòa Án Việt Nam. 

Người đó phải có hộ khẩu thường trú 05 năm trở lên tại khu vực kinh doanh tiệm cầm đồ. 

Thứ ba: Nơi được chọn để mở tiệm cầm đồ phải có đầy đủ điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của Pháp luật. 

Thứ tư: Tiệm cầm đồ chỉ được đặt tại các ngôi nhà mặt đất, nơi có đường chạy qua. Không được đặt tại các nơi như: chung cư, nhà tập thể, trung tâm thương mại…Tiệm cầm đồ phải đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn công cộng. 

Tiệm cầm đồ thường được mở ở gần mặt đường lớn. 

Có nên sử dụng dịch vụ cầm đồ hay không?

Ngày càng nhiều khách hàng tìm đến các dịch vụ cầm đồ với mong muốn có thể huy động được nguồn tiền mặt nhanh chóng để giải quyết những vướng mắc tài chính. Nếu như, các bạn vay tiền ngân hàng thì sẽ mất rất nhiều thời gian và phải đáp ứng những điều kiện tín dụng. 

Đa phần những khách hàng tìm đến dịch vụ cầm đồ đều là do cần tiền mặt gấp. Tại tiệm cầm đồ, người ta sẽ cung cấp cho các bạn những khoản vay phù hợp đáp ứng nhu cầu ngay lập tức. 

Khi vay tiền của tiệm cầm đồ, các bạn không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ và thủ tục rắc rối. Chỉ cần có tài sản thế chấp, các bạn có thể đặt ngay tại cửa hàng và nhận số tiền tương ứng với giá trị của tài sản đó. 

Hiện nay, hoạt động kinh doanh cầm đồ đã được nhà nước cấp phép và bảo hộ. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng dịch vụ này như một giải pháp tài chính hiệu quả nhất. 

Top những tiệm cầm đồ uy tín cho khách hàng tham khảo 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn danh sách những tiệm cầm đồ uy tín: 

Hệ thống cầm đồ F88 phủ sóng toàn quốc. 

Hệ thống cửa hàng cầm đồ F88 

F88 là một trong những hệ thống cửa hàng cầm đồ lớn tại Việt Nam. Các cửa hàng cầm đồ của F88 đã có mặt trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng. 

Hệ thống cầm đồ F88 được thành lập từ năm 2013 đến nay đã hơn 10 năm. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng tư vấn tận tình. F88 mang đến những dịch vụ cầm đồ linh hoạt với lãi suất hấp dẫn. 

Hệ thống cửa hàng cầm đồ Tima 

Tima cũng là hệ thống cầm đồ lớn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, Tima đã có hệ thống các phòng giao dịch được phủ sóng trên toan quốc. Các gói dịch vụ của Tima cực kỳ đa dạng đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng. 

Các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cầm đồ có thể tham khảo và lựa chọn một số dịch vụ dưới đây: 

 • Vay tiêu dùng, vay tiền nhanh, vay tín chấp. 
 • Vay tiền theo đăng ký xe máy, đăng ký xe ô tô. 
 • Vay tiền mặt nhanh 
 • Vay tiền trả góp…

Các cửa hàng tài chính tiện lợi của Finy hiện nay cũng đang mở rộng trên khắp đất nước. 

Hệ thống cửa hàng tài chính tiện lợi của Finy 

Mặc dù mới được thành lập cách đây chưa lâu nhưng hệ thống các cửa hàng tài chính tiện lợi của Finy đã và đang rất được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Hiện nay, các cửa hàng tài chính của Finy đã được phủ sóng trên khắp các quận, huyện của thành phố Hà Nội. 

Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt nhanh để xử lý những khó khăn tài chính trước mắt có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ tại Finy. Các bạn có thể lựa chọn: 

 • Gói vay tiền mặt nhanh chỉ cần CCCD với hạn mức cao lên đến 15 triệu đồng. 
 • Gói vay tiền bằng cách cầm cavet xe máy có hạn mức lên đến 30 triệu đồng. 
 • Gói vay tiền bằng cách cầm cavet xe ô tô có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng. 
 • Gói vay tiền bằng Hộ khẩu thường trú, nhà càng gần hạn mức vay càng cao, lãi suất càng ưu đãi. 
 • Gói vay tiền mua ô tô kinh doanh có hạn mức lên đến 2 tỷ đồng…

Gói vay hấp dẫn với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng. 

Căn cứ vào nhu cầu của quý khách hàng, nhân viên tư vấn của Finy sẽ gợi ý cho các bạn những gói vay phù hợp. Đặc biệt, Finy còn có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng ở gần cửa hàng. Qúy khách có cơ hội vay vốn với lãi suất chỉ từ 1,1%/1 tháng. 

Finy cam kết với khách hàng: 

 • Hỗ trợ giải ngân nhanh chóng chỉ sau 2 giờ đồng hồ. 
 • Cam kết chỉ giữ giấy tờ không giữ xe, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. 
 • Thủ tục, giấy tờ đơn giản. Hỗ trợ phê duyệt khoản vay rất nhanh chỉ sau 15 phút. 

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc tiệm cầm đồ là gì? Và giải thích tại sao ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ cầm đồ. Nếu như vay tiền ngân hàng, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể được phê duyệt khoản vay. Thì đến với các tiệm cầm đồ, khách hàng sẽ được tạo điều kiện vay tiền mặt nhanh chỉ cần có tài sản đảm bảo. 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cầm đồ. Hãy đến ngay hệ thống cửa hàng tài chính tiện lợi của Finy để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay