Vay tiền nóng là gì? Có nên vay nóng hay không?

Trong cuộc sống có những lúc bạn cần tiền gấp mà không biết vay ở đâu? Lúc này, vay tiền nóng chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Vậy vay tiền nóng là gì? Có nên vay nóng hay không? Bài viết dưới đây, Finy sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Vay tiền nóng thực chất là một giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn để giải quyết các khó khăn về kinh tế một cách tức thời. Hình thức này đã và đang tồn tại phổ biến trong xã hội. 

Vay tiền nóng sẽ giúp các bạn giải quyết nhanh các vấn đề. 

Vay tiền nóng khác gì với vay tiền thông thường?

Vay tiền nóng được hiểu đơn giản là hình thức vay tiền mà người vay chỉ cần đăng ký vay sẽ được phê duyệt ngay và nhận tiền liền. Hình thức vay tiền này sẽ giúp các bạn giải quyết nhanh chóng nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng. Các bạn sẽ không mất công sức chờ đợi và chuẩn bị các thủ tục rườm rà như vay thông thường qua các tổ chức tín dụng. 

Vay tiền nóng sẽ cho phép người vay tiền có thể nhanh chóng có được khoản tiền mặt trong thời gian ngắn nhất. Điều này giúp bạn giải quyết các nhu cầu tức thời trong cuộc sống. Nếu như các hình thức vay thông thường, bạn sẽ phải mất 1 đến 2 ngày mới được phê duyệt vay. Còn hình thức vay nóng, các bạn chỉ cần chờ khoảng 1-2 giờ là đã có thể nhận được tiền rồi. 

Đối với các tổ chức tín dụng, tiền vay nóng chính là tài sản có tính thanh khoản cao nhất. Tiền vay nóng sẽ giúp mang đến cho tổ chức tín dụng kiếm được lãi suất cao hơn so với hình thức thông thường. 

Một số hình thức vay tiền nóng phổ biến 

Hình thức vay nóng hiện nay đã và đang rất phổ biến trên thị trường. Dưới đây là một số hình thức các bạn có thể lựa chọn: 

 • Vay nóng bằng căn cước công dân, hộ chiếu. 
 • Vay nóng bằng sổ hộ khẩu. 
 • Vay nóng bằng cà vẹt xe máy/xe ô tô. 

Điều kiện để vay nóng không quá khó. Người đăng ký vay cũng không cần thế chấp tài sản mà tổ chức tín dụng sẽ dựa vào mức độ uy tín của bạn để phê duyệt.Hơn nữa với hình thức này, các bạn có thể chủ động đăng ký hồ sơ vay online trên website và nhận tiền chỉ sau 5 phút. 

Để vay tiền nóng rất đơn giản chỉ cần có CCCD và là người Việt Nam. 

Điều kiện để vay nóng tiền của các tổ chức tín dụng 

Do hiện nay nhu cầu vay nóng cao nên các tổ chức tài chính đã áp dụng một số quy định để xét duyệt khoản vay tốt hơn. Dưới đây là một số điều kiện áp dụng cho tất cả đối tượng có nhu cầu vay nóng:

 • Người đăng ký vay phải là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Sức khỏe đảm bảo, tinh thần ổn định. 
 • Người đăng ký vay cần có thu nhập ổn định để trả được hết nợ theo đúng cam kết ghi trong hợp đồng vay nóng. 
 • Người đăng ký vay cần có tài sản cầm cố hoặc thế chấp
 • Người đứng tên vay nóng cần có đầy đủ năng lực pháp lý và  có giấy tờ tùy thân cần thiết chứng minh nhân thân. 
 • Người vay cần có hộ khẩu và nơi tạm trú tạm vắng rõ ràng. 

Lợi ích khi lựa chọn vay nóng tiền mặt 

Hiện nay ngày càng nhiều người lựa chọn hình thức vay nóng tiền mặt. Dưới đây là những lợi ích của hình thức này mang lại: 

 • Thủ tục vay rất đơn giản: Điều kiện đăng ký vay tiền bằng sổ hộ khẩu chỉ cần có sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Không phụ thuộc vào nơi cư trú: Bạn không cần có hộ khẩu Hà Nội nếu hộ khẩu ở tỉnh thành khác hay hộ khẩu photo thì vẫn được vay
 • Hỗ trợ vay tiền nóng nhanh chóng: Vay nóng tiền tư nhân toàn quốc do đó, bạn chỉ cần có sổ hộ khẩu là có thể vay được. 
 • Phê duyệt trong ngày –  Giải ngân nhanh gọn: Hỗ trợ nhận tiền ngay trong ngày – giải ngân chỉ trong vòng 1 tiếng
 • Bảo mật thông tin: Bảo mật thông tin khách hàng luôn là yếu tố số một trong việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng, vì vậy bạn có thể an tâm về thông tin cá nhân của mình khi liên hệ vay tiền tại vaytien-online.com
 • Khoản vay và thời hạn vay linh hoạt: Ngoài hỗ trợ các khoản vay linh hoạt 10 triệu – 50 triệu, người vay còn có thể đăng ký vay lên đến 100 triệu, 500 triệu, 1 tỷ….
 • Thanh toán tiện lợi: Khách hàng còn được hỗ trợ tất toán khoản vay dưới nhiều hình thức như: thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, thanh toán trực tuyến qua tài khoản ngân hàng, thanh toán qua các ví điện tử,…

Vay nóng thủ tục nhanh gọn nhưng cũng có rủi ro. 

Những vấn đề bạn cần đối mặt khi đi vay nóng tiền 

Bên cạnh ưu điểm là thủ tục cho vay dễ dàng và giải ngân nhanh chóng, người vay nóng cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề. Trong đó lớn nhất đó chính là  lãi suất cực cao. Một số đơn vị yêu cầu khách hàng vay nóng cần phải thanh toán số tiền lên đến 10.000 đồng/ ngày / 1 triệu đồng tiền vay.

Thậm chí, một số đơn vị còn đặt ra mức lãi suất phải trả cao tới 30% / 1 tháng, cao gấp 10-15 lần so với lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng. Thực tế, lãi suất vay tín chấp của ngân hàng cao nhất là SHB Finance  mới chỉ 1,81% / tháng tính theo dư nợ gốc. Trong khi đó, lãi suất cho vay thế chấp hiện tại cao nhất cũng chỉ khoảng 10% / 1 năm. 

Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý hiện nay theo Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về lãi suất cho vay không được vượt quá 20% / 1 năm của khoản tiền vay/ Trong trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá mức lãi suất giới hạn theo như quy định tại khoản này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực”.

 

Nhiều trường hợp vay nóng không trả đủ lãi bị tạt sơn vào nhà. 

Và hoạt động cho vay này được tính là cho vay nặng lãi vi phạm quy định của Pháp luật. Các dịch vụ tài chính này bản chất đúng với tên gọi tín dụng đen. Khi vay tiền nóng, khách hàng nhận tiền ngay lập tức nhưng nếu không trả được cả nợ gốc và lãi đúng hẹn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

Không ít trường hợp, người vay không trả được cả nợ gốc lẫn lãi nên bên “nhân viên” đến tận nơi để đòi nợ hoặc thuê công ty chuyên đòi nợ giải quyết. Những đơn vị này họ sử dụng nhiều thủ đoạn để ép buộc, đe dọa, hay thậm chí dùng bạo lực để khách hàng trả nợ cho họ. 

Lúc này, các con nợ sẽ rơi vào tình huống khó khăn hơn rất nhiều. Không chỉ bị khủng bố về tinh thần, nhiều người còn bị ảnh hưởng về sức khoẻ và tổn thương bên ngoài.

Lãi suất vay nóng hiện nay là bao nhiêu?

Theo quy định thì lãi suất cho vay nóng sẽ do hai bên thỏa thuận nhưng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố. Trong trường hợp các bên đã thoả thuận về lãi nhưng chưa xác định rõ mức lãi suất chính thức hoặc đang xảy ra tranh cãi không đồng tình về lãi suất. Lúc này, lãi suất cho vay nóng áp dụng mức lãi suất chuẩn do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời điểm vay.

Nếu như mức lãi suất cho vay nóng được công bố vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước thì gọi là hoạt động  “cho vay nặng lãi”. Người vay lúc này có thể bị xử phạt hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự. 

Lãi suất vay tiền nóng đã được nhà nước quy định. 

Lãi suất vay nóng theo quy định của Nhà nước

Theo Quyết định số 2868 / QĐ-NHNN, lãi suất cơ bản mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra là 9% / 1 năm. Quy định này đã được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2010. Do đó, mức lãi suất cho vay cao nhất mà các bên có thể thỏa thuận khi vay là:

Mức lãi suất cho vay nóng theo năm: 9 x 150% = 13,5% / năm. 

Lãi suất cho vay nóng theo hàng tháng tương ứng: 13,5 : 12 = 1,125% / tháng.

Lãi suất cho vay nóng tính theo hàng ngày tương ứng: 13,5: 365 = 0,037% / 1 ngày.

Cách tính lãi suất vay nóng 

Trên đây, Finy đã hướng dẫn các bạn cách tính lãi theo phần trăm theo quy định của nhà nước. Nhưng trên thực tế nhiều giao dịch cho vay nóng tính ra lãi cụ thể theo ngày. Và cách tính trên có thể được áp dụng như sau:

Nếu như số tiền cho vay nóng là 1 triệu đồng, lãi suất tối đa mà người vay cần phải trả là:

 • Lãi suất hàng năm là: 1 triệu đồng x150% = 135.000 đồng / 1 năm
 • Lãi suất chia theo tháng tương ứng là 11.250 đồng / tháng và 370 đồng / ngày

Theo đó, các bạn có thể căn cứ vào tiền lãi tương ứng hàng tháng hoặc hàng ngày từ số tiền gốc đã vay. Tuy nhiên, mỗi một tổ chức tín dụng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Nên các bạn cần căn cứ vào đó để tính chính xác được số tiền lãi và gốc cần trả là bao nhiêu. 

Trước khi cân nhắc vay tiền nóng, các bạn cần phải xem xét thu nhập cá nhân có đủ trả tiền hay không. 

Vậy có nên vay tiền nóng không?

Sau khi, các bạn đã nắm được ưu nhược điểm và cách tính lãi suất cần phải trả khi vay tiền nóng. Bạn đã hiểu được bản chất của vay nóng là gì. Nên nếu như bạn đang cần tiền chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày hoặc đơn giản chỉ để đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng, giải trí hoặc du lịch thì bạn không nên vay nóng.

Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp khẩn cấp mà không thể vay tiền được của ai hay không có thời gian chờ vay ngân hàng. Thì tốt nhất các bạn nên cân nhắc vay tiền nóng để giải quyết trước mắt vấn đề này.

Khi tham gia nóng, bạn cần lưu ý phải trả góp số tiền lãi và gốc đúng hạn cho người vay. Và bạn cũng cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng thời gian vay là bao lâu để từ đó hạn chế những rủi ro có thể phát sinh. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khả năng tài chính của bản thân và gia đình có đủ để xử lý khoản vay hay không. Tránh vay số tiền lớn vượt khả năng trả lãi và gốc dẫn đến những hệ luỵ không đáng có. 

Quy trình vay tiền nóng như thế nào?

Trên thực tế, quy trình vay nóng tiền tại các tổ chức tài chính cơ bản là giống nhau. Dưới đây là các bước chi tiết cho các bạn tham khảo: 

Bước 1: Khách hàng liên hệ với tổ chức tín dụng để đăng ký vay tiền nóng 

Các bạn có thể thực hiện theo 2 cách đó chính là truy cập vào fanpage hay website của đơn vị điền thông tin và làm theo các bước chỉ dẫn để hoàn thành hồ sơ. 

Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân cho bên vay

Khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu. Nếu cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân cần thiết nếu công ty cho vay tiền nóng yêu cầu.

Vay tiền nóng không cần thế chấp và thời gian thẩm định nhanh chóng. 

Bước 3: Thẩm tra và phê duyệt hồ sơ

Hồ sơ đăng ký vay tiền nóng của khách hàng sẽ được công ty tài chính phê duyệt và gửi kết quả nhanh chóng. Thời gian phê duyệt chỉ khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. 

Bước 4: Thông báo kết quả và giải ngân

Sau khi hồ sơ vay vốn của bạn được thông qua, số tiền vay sẽ giải ngân theo 2 hình thức: 

 • Tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. 
 • Tiền mặt sẽ được trao tận tay khách hàng tại địa chỉ giao dịch. 

Thông thường thời gian chờ đợi sẽ không vượt quá 24 giờ. Các bạn co thể vay nóng tiền mặt bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả trong ngày lễ, tết.

Vay nóng tiền ở đâu an toàn lãi suất cạnh tranh?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền nóng. Nhưng các bạn cần lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Finy là một trong những địa chỉ cho vay nóng chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Đến với Finy, các bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ cho vay nóng tiền online nhanh và thủ tục đơn giản nhất. Người vay vốn không cần phải đến trực tiếp các quầy giao dịch của Finy. Các bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay nóng qua website của công ty sau đó cung cấp thông tin và giấy tờ theo yêu cầu. 

Finy là đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh với lãi suất vô cùng ưu đãi. 

Finy cam kết với khách hàng phê duyệt nhanh chóng chỉ sau 1 giờ. Hạn mức cho vay cao đạt đến 60 -70% giá trị của tài sản thế chấp. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý lãi suất cho vay thấp giao động chỉ từ 1,5%/1 tháng. Đây được coi là mức lãi suất cơ bản nhất trên thị trường. 

Tỷ lệ phê duyệt hồ sơ vay vốn cao lên đến 95%. Các bạn chỉ cần đăng ký vay tiền là có thể được phê duyệt rồi. Thủ tục của Finy cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần CCCD, đăng ký xe máy, xe ô tô…để làm hồ sơ đăng ký vay. 

Dưới đây là một số hình thức cho vay nóng của Finy đang được lựa chọn:

Gói vay theo hộ khẩu thường trú

Finy vừa tung ra gói vay nóng cực sốc cho khách hàng sống quanh khu vực phòng giao dịch của Finy. Theo đó:

        Khách hàng có hộ khẩu thường trú càng gần, chi phí vay càng thấp.

        Hạn mức cho vay tối đa lên đến 30 triệu.

        Lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,5%.

        Thời gian trả góp lên đến 18 tháng.

Gói vay nhanh 10 triệu – 20 triệu – 30 triệu chỉ trong 15 phút

Vay tiền nhanh chỉ cần đăng ký xe máy chính chủ. Khách hàng sẽ được hưởng lợi ích bao gồm:

        Phê duyệt nhanh chóng chỉ trong 15 phút.

        Hạn mức vay lên đến 30 triệu.

        Lãi suất cực kỳ ưu đãi.

        Bảo mật thông tin khoản vay

Gói vay theo lương với số tiền lên đến 15 triệu

Khách hàng chỉ cần có giấy tờ xe chính chỉ và có lương chuyển khoản, đóng BHXH là có thể vay ngay khoản tiền lên đến 15 triệu.

        Tiền có ngay chỉ trong 15 phút.

        Không cần thẩm định nơi ở.

        Không cần cầm cố vẫn có xe đi lại.

        Trả góp trong vòng 12 tháng với chi phí rất thấp chỉ bằng cốc trà đá. 

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu vay tiền nóng là gì. Mặc dù không phải là giải pháp tài chính tối ưu. Nhưng trong những trường hợp khẩn cấp vay nóng khá hữu ích và hỗ trợ bạn xử lý công việc nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các bạn chỉ nên vay nóng tại các tổ chức tín dụng uy tín. 

Finy là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giải pháp tài chính nhanh chóng hàng đầu hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu vay nóng hãy liên hệ ngay tới số hotline: 1900 4411. Hoặc đến ngay các phòng giao dịch gần nhất để được tư vấn miễn phí nhé!

Hệ thống phòng giao dịch:

Hà Nội:

– 518 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

– 302 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

– 575 Quang Trung, Phú La, Hà Đông

– 178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

– 89A Đàm Quang Trung, Long Biên, Long Biên, Hà Nội

– 1347 Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

– 107 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

– 8A Bắc Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

– 25 Minh Khai, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– 18 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

– 14 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Quảng Nam:

– 250 Trần Nhân Tông, Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam