Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhanh nhất hiện nay

Khi vướng vào nợ xấu, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng và tiếp cận các dịch vụ vay vốn của ngân hàng. Do đó, các bạn cần phải xóa nợ xấu càng nhanh càng tốt. Tham khảo bài viết dưới đây Finy sẽ hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhanh nhất hiện nay nhé!

Khách hàng bị vướng nợ xấu sẽ rất khó được ngân hàng và các tổ chức tín dụng phê duyệt vay vốn. Vậy làm thế nào để xóa nợ xấu? Bài viết dưới đây của Finy sẽ hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhanh nhất cho các bạn tham khảo: 

Nợ xấu là loại nợ khó đòi và mất khả năng thanh toán. 

Tìm hiểu về khái niệm nợ xấu 

Nợ xấu được hiểu là khoản nợ mà người đi vay đã mất khả năng thanh toán theo thỏa thuận ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do: quên mất ngày thanh toán, mất nguồn thu nhập, gặp sự cố về tài chính dẫn đến mất khả năng chi trả nợ…

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

Nợ xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình tài chính của người đi vay. Nếu để khoản nợ quán hạn, khách hàng sẽ bị phạt và phải trợ nợ với lãi suất cao. Ngoài ra, các bạn còn bị giảm điểm tín dụng trên hệ thống CIC. Khi bị liệt vào danh sách đen của CIC thì bạn sẽ rất khó để có thể vay tiền trong tương lai. 

Phân loại các nhóm nợ xấu theo quy định của CIC

Trung tâm Thông tin Tín Dụng – CIC là đơn vị có trách nhiệm quản lý nợ xấu của ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Hiện nay, CIC đã chia nợ xấu ra thành 5 nhóm cụ thể bao gồm: 

 • Nợ xấu nhóm 1: Đây là khoản nợ đủ tiêu chuẩn. Khoản dư nợ này sẽ có khả năng thu hồi cả gốc và lãi theo đúng thời hạn cam kết. 
 • Nợ xấu nhóm 2: Đây là nhóm nợ cần chú ý. Nhóm này có thời gian trả chậm được tính từ 10 đến 30 ngày. 
 • Nợ xấu nhóm 3: Đây là nhóm nợ có khả năng quá hạn thanh toán từ 30 đến 90 ngày. 
 • Nợ xấu nhóm 4: Đây là nhóm nợ cóa khả năng quá hạn từ 90 đến dưới 180 ngày. 
 • Nợ xấu nhóm 5: Đây là nhóm nợ có khả năng mất cả vốn lẫn lãi. Thời gian chậm thanh toán trên 180 ngày. 

Nếu như ở nhóm 1, nhóm 2 thì các bạn chưa cần lo lắng. Nhưng đã vào nhóm 3,4,5 thì sẽ được coi là nợ xấu. Các tổ chức tín dụng và ngân hàng sẽ dựa vào phân loại này để đánh giá điểm tín dụng của khách hàng. Những khách nào bị rơi vào nhóm nợ xấu sẽ bị từ chối cho vay. 

Nợ xấu của khách hàng sẽ được lưu trên cổng thông tin của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. 

Thời gian lưu giữ lịch sử nợ xấu là bao nhiêu lâu?

Theo khoản 1, Điều 11 của Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định như sau: 

“Thông tin tiêu cực về khách hàng vay chỉ được sử dụng để tạo lập sản phẩm thông tin tín dụng trong thời gian tối đa 05 năm. Kể từ ngày kết thúc những thông tin tiêu cực đó, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.”

Căn cứ vào quy định này, các bạn có thể thấy thông tin nợ xấu của khách hàng vay sẽ bị lưu lại tối đa không quá 05 năm. Sau khoảng thời gian này, khách hàng sẽ có thể được phép cho vay tiếp. Trong trường hợp khách hàng có dự nợ dưới 10 triệu đồng thì CIC sẽ ngừng cung cấp thông tin nợ xấu sau khi khách hàng tất toán. 

Việc xóa nợ xấu là hết sức quan trọng để các bạn có thể thực hiện nay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác. Trước khi tìm cách xóa nợ xấu hay tìm cách kiểm tra tình trạng nợ của mình trên hệ thống CIC. 

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhanh nhất hiện nay

Tùy từng khoản nợ mà các bạn sẽ có cách xóa nợ xấu khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách chi tiết: 

Đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng 

Theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam thì các khoản vay quá hạn dưới 10 triệu đồng sẽ không xuất hiện trong lịch sử tín dụng nếu khách hàng đã tất toán. Do đó, các bạn nếu kiểm tra trên CIC nếu có dư nợ dưới 10 triệu đồng cần tất toán ngay. 

Đối với các khoản vay trên 10 triệu đồng 

Với khoản vay có dư nợ trên 10 triệu đồng, lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ được cập nhật hàng tháng. Nếu khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa lịch sử tín dụng sau 12 tháng kể từ khi tất toán. Do đó, các bạn bị nợ xấu trên 10 triệu cần tìm cách huy động vốn để xử lý nợ càng sớm càng tốt. 

Đối với các nhóm nợ xấu 3,4,5 thì bạn phải chờ đến 5 năm mới được xóa lịch sử nợ xấu. Do đó, các bạn cần phải tìm cách xử lý nhanh chóng để không bị xóa nợ xấu. 

Finy cung cấp gói vay tiền mặt nhanh cho khách hàng bất chấp nợ xấu. 

Nếu chưa xóa được nợ xấu thì vay tiền ở đâu?

Trong trường hợp các bạn đang bị nợ xấu và cần vay tiền gấp mà chưa biết vay ở đâu? Hãy tham khảo ngay dịch vụ vay tiền nhanh của Finy. Hệ thống cửa hàng tài chính tiện lợi của Finy hiện đang có mặt trên khắp các quận, huyện của thành phố Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt nhanh hãy đến ngay cửa hàng để được nhân viên tư vấn và trợ giúp miễn phí. 

Hiện nay, Finy đã và đang cung cấp nhiều gói vay tiền nhanh cực kỳ ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể: 

 • Vay tiền bằng cách cầm cavet xe máy/xe ô tô. 
 • Vay tiền nhanh bằng CCCD/Sổ hộ khẩu. 
 • Vay tiền  mua xe ô tô cũ…

Các gói vay của Finy đều có đặc điểm là thủ tục đơn giản, hỗ trợ phê duyệt nhanh chóng chỉ sau 15 phút. Khách hàng không cần trực tiếp đến cửa hàng vẫn có thể vay tiền online qua website rất tiện lợi. Hạn mức cho vay cao lên đến 1 tỷ đồng. 

Đặc biệt, Finy hỗ trợ cho vay cả với trường hợp nợ xấu đến nhóm 5. Chỉ cần khách hàng có đầy đủ tài sản thế chấp theo quy định. Finy sẵn sàng phê duyệt khoản vay cho khách hàng mà không cần thẩm định tài chính. 

Khách hàng có thể vay tiền theo hộ khẩu mà không cần chứng minh thu nhập với hạn mức lên đến 100 triệu đồng. 

Điều kiện đăng ký vay tiền tại Finy 

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi có sức khỏe và đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự. 
 • Khách hàng có công việc hoặc nguồn thu nhập thụ động ổn định để trả nợ, trả lãi. 
 • Khách hàng có hộ khẩu thường trú nằm trong bán kính 30km cách cửa hàng của Finy. 
 • Khách hàng trình bày được mục đích vay tiền chính đáng. 
 • Khách hàng có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay. 

Tạm kết: 

Nợ xấu không chỉ ảnh hưởng đến danh dự của người vay nợ. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng của người vay theo đánh giá của CIC. Vì thế, các bạn cần tìm cách xóa nợ xấu càng nhanh càng tốt. Hy vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp các bạn biết cách xóa nợ xấu hiệu quả. 

Nếu như chưa xóa được nợ xấu ngay mà cần vay tiền. Hãy liên hệ với Finy qua số hotline: 1900 4411 hoặc đến trực tiếp cửa hàng gần nhất để được nhân viên tư vấn gói vay phù hợp nhé!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay